inanaz.com.vn- Kích Thước Phòng Thờ Chuẩn Phong Thủy Mới Nhất 2021

Kích thước chuẩn phòng thờ phong thủy là thứ không thể thiếu khi sản xuất đồ thờ hoặc thiết kế phòng thờ. Tuy nhiên vẫn nhiều người chưa hiểu rõ phòng thờ chuẩn phong thủy là như thế nào. Hãy cùng daivietpda tìm hiểu ngay trong bài viết này để có câu trả lời cho những thông tin trên nhé.

Nên đặt vách ngăn phòng thờ ở nơi vượng khí, đón nhiều năng lượng nhất trong phòng

Một người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi mà chia ra các hướng tốt khác nhau như Sinh Khí, Diên Niên (Phước Đức), Thiên Y, Phục Vị.

Để tìm được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung phi của mình phối với 8 Quái của 8 hướng. Các cặp Quái dưới đây phối với nhau xuôi ngược đều được Sinh khí: đó là Khảm – Tốn ; Ly – Chấn ; Cấn – Khôn ; Càn – Đoài.

Nếu không tìm được hướng Sinh Khí, gia chủ có thể mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Hướng đặt vách ngăn phòng thờ theo tuổi

Về hướng vách ngăn phòng thờ tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân. Trong trường hợp không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng.

Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

Nên đặt vách ngăn phòng thờ theo trạch mệnh, nó là yếu tố quyết định theo Bát trạch, trạch mệnh từng con người. Nếu gia chủ nào may mắn về hướng Sinh Khí (thuộc hướng Đông Nam) thì coi như quá tuyệt vời.

Vì sao cần chú ý vị trí đặt vách ngăn phòng thờ ?

Hiện nay, vách ngăn phòng thờ là đồ nội thất quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng. Đây không chỉ đơn thuần là nơi chứa nhiều sinh khí của ngôi nhà mà còn là sản phẩm phong thủy biểu trưng cho sự sung túc, đủ đầy.
Có thể nói, nhìn từ góc độ phong thủy, vách ngăn phòng thờ là nơi thu hút nhiều tài vận nhất nên nó mang nguồn năng lượng rất lớn, là trung tâm quyết định sự hưng thịnh của gia chủ.
Chính vì vậy, vị trí đặt vách ngăn phòng thờ vô cùng quan trọng và được gia chủ rất chú trọng. Lựa chọn được vị trí đặt vách ngăn phòng thờ đúng phong thủy sẽ giúp kích hoạt tài lộc, đem đến phú quý đạt cát cho gia chủ, gia đình an khang thịnh vượng.
Ngược lại, nếu đặt vách ngăn phòng thờ  ở sai vị trí thì sẽ khiến tài vận vị tiêu hao, khó giữ được vượng khí và còn có thể ảnh hưởng đến vận trình tài lộc trong tương lai.

3. Đâu là vị trí đặt vách ngăn phòng thờ chuẩn phong thủy nhất?

 

Theo chuyên gia phong thủy, để tìm được nơi đặt vách ngăn phòng thờ đúng chuẩn nhất cần quan tâm đến hai vấn đề chính: Phương vị (vị trí đặt vách ngăn phòng thờ) và Hướng mở cửa (hướng nạp khí).
Ngoài ra, gia chủ cũng có thể căn cứ vào mệnh và tuổi can chi của mình để tìm được nơi đặt phòng thờ  phù hợp nhất.

 

Với những gia đình thiết kế phòng thờ với diện tích lớn

Những phòng này thường có sẵn một khu vực riêng coi như phòng thờ thì kiêng để sách vở hay tạp chí cũ ở trong.

Nguyên nhân là bởi khu vực này thường có diện tích không lớn, thông gió không được tốt, nếu như để sách báo hỗn loạn, về lâu về dài sẽ sản sinh ra khí ẩm mốc, ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong phòng ngủ, tác động xấu đến tâm trạng của người trong phòng.

Căn cứ phong thủy cũng không nên thiết kế quá nhiều, gương  hoặc gương trong khu vực chứa cũng không nên lắp đặt đối diện với cửa ra vào.

Thông tin tổng quan về gia chủ Nhâm Thân

Trước khi có thể trả lời câu hỏi “Tuổi Nhâm Thân đặt vách ngăn bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?”, việc nắm một số thông tin tổng quan về gia chủ giúp người đọc có được cái nhìn chi tiết hơn.

Nhâm Thân là những người sinh năm 1992, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Kiếm Phong Kim (có nghĩa là kim loại ở đầu mũi kiếm). Gắn liền hình ảnh với mũi kiếm sắc nhọn, không lấy làm lạ khi Nhâm Thân là những người vô cùng sắc sảo, quyết đoán, điềm tĩnh, đôi khi còn gắn với hai chữ…lạnh lùng.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế, khi xác định các hướng hợp tuổi Nhâm Thân, nên tránh những hướng thuộc hành Hỏa (tương khắc) là hướng Nam.

Xét theo cung Bát quái, vì Nhâm Thân nam và Nhâm Thân nữ có bản mệnh khác nhau nên hướng vách ngăn bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân cũng có sự khác biệt.

Như vậy, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người khác nhau mà bản thân gia chủ chọn được hướng đặt vách ngăn bàn thờ tuổi Nhâm Thân chuẩn phong thủy phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

You might also like