Noithattoancau.vn – Mẫu Vách Ngăn Phòng Khách Kết Hợp Tủ Thờ Đẹp Phong Thủy Cho Gia Chủ

Mẫu vách ngăn phòng khách kết hợp tủ thờ là một sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo phong thủy cho phòng thờ. Một không gian phòng khách chật chội với những món đồ nội thất mà lại phải thêm vào đó một phòng thờ riêng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và bức vối, tạo sao bạn không thêm một số mẫu vách ngăn cnc phòng khách để bạn cảm thấy nó tách biệt khỏi phòng khách nhỉ ? Chúng tôi sẽ giúp bạn làm một ít vách ngăn phòng khách kết hợp cả tủ thờ giúp căn phòng của bạn trở lên ý nghĩ hơn nhiều ?

.

Bỏ túi cách thiết kế vách ngăn phòng thờ  phòng khách đón tài lộc vào nhà

Vách ngăn phòng thờ hiện đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn đặc biệt là các gia đình sống trong căn hộ chung cư, nhà tập thể. Tuy nhiên, cách bố trí bàn thờ trong phòng khách sao cho phù hợp để đón rước tài lộc là điều nhiều gia chủ băn khoăn. Trong bài viết này,Skyhome sẽ chia sẻ đến các độc giả những gợi ý về cách thiết kế bàn thờ hợp lý và chuẩn phong thủy, cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao nhiều gia đình có xu hướng làm vách ngăn phòng thờ phòng khách?

Trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, bàn thờ tổ tiên có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Thờ cúng là một nét đẹp của văn hóa ta. Thông thường đối với mỗi gia đình đều có những phòng riêng dành cho việc thờ cúng.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện đặc biệt là các khu chung cư với diện tích khiêm tốn. Xã hội ngày càng phát triển, đất chật người đông mọi thứ đều bị thu hẹp lại, diện tích các căn nhà khu chung cư ngày càng nhỏ hơn.

Với lý do đó mà phòng thờ được chuyển sang đặt bàn thờ ở phòng khách không còn là vấn đề ngạc nhiên. Vậy trong thiết kế bàn thờ ở phòng khách có cần phải chú ý đến vách ngăn phòng thờ vấn đề gì không?

Một số lưu ý quan trọng trong cách thiết kế vách ngăn phòng thờ phòng khách

.

Với những căn hộ chung cư, việc bố trí vách ngăn phòng thờ đặt tại phòng khách là điều không thể tránh khỏi. Bởi những căn hộ chung cư hay tập thể thường có diện tích giới hạn cũng như có sẵn kết cấu kiến trúc không gian.

Việc lập một phòng thờ riêng là điều rất khó vì vậy giải pháp lập bàn thờ đặt trong phòng khách là hợp lý nhất. Vừa không chiếm quá nhiều diện tích vừa tạo điểm nhấn cho không gian bằng các phụ kiện đi kèm như vách ngăn phòng thờ

Tuy nhiên, khi sắp xếp đặt bàn thờ, gia chủ cần chú ý trang trí đơn giản tránh cầu kỳ, lòe loẹt. Đặc biệt, với những không gian thờ tự tâm linh thì cần đề cao yếu tố gần gũi nhằm kết nối các thế hệ và giữ gìn gia phong nề nếp gia đình.

Kích thước đặt vách ngăn phòng thờ phòng khách

Từ xưa đến này, kích thước của bàn thờ phải đảm bảo chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Ở trên thước Lỗ Ban sẽ thể hiện khoảng không gian rộng hẹp khác nhau theo cung chữ với ý nghĩa may mắn, phúc hay tai họa, ngũ quỷ lục sát.

Hướng đặt vách ngăn phòng thờ theo thuật phong thủy

Thông thường khi lập bàn thờ hay ở không gian riêng, hướng vách ngăn bàn thờ cần sắp xếp sao cho hợp với gia chủ. Nếu gia chủ là người mệnh Đông tứ trạch thì hướng bàn thờ theo Khảm, Chấn, Tốn và Ly. Còn với người mệnh Tây tứ trạch sẽ chọn hướng Đoài, Khôn, Càn và Cấn.

Skyhome điểm đến của mọi gia đình

Thiết kế vách ngăn phòng thờ không đơn giản? Cũng như việc lựa chọn một cơ sở uy tín để tìm mua? Mua xong bạn lại không biết bố trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý, bởi nó còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Chính vì thế, hãy đến vớiskyhome, bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm về vách ngăn phòng thờ phòng khách và nhiều đồ thờ khác. Hơn thế nữa bạn sẽ được hỗ trợ những kiến thức quan trọng trong quá trình bố trí lựa chọn vị trí phù hợp với căn nhà để mang lại may mắn tài lộc cho gia đình.

 

You might also like